Khoan địa chất là gì? Quy trình từng công đoạn khoan địa chất ra sao và giá khoan địa chất như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng ngày một nhiều, chính vì vậy từng khâu, từng bước trong quá trình thi công đều được kiểm tra, đầu tư kỹ lưỡng và khoan địa chất được xem như là một công đoạn quan trọng và cần thiết nhất trong xây dựng công trình.

1. Khoan địa chất là gì?

là công tác nghiên cứu, đánh giá điều kiện địa chất công trình tại địa điểm xây dựng nhằm xác định cấu trúc đất nền, cùng các tính chất cơ lý khác của lớp đất, cả điều kiện nước dưới đất và các tai biến khác để phục vụ cho công tác quy hoạch, xử lý nền móng, thiết kế xây dựng,…

Người ta sử dụng máy khoan XY-1 hoặc HT-150E để khoan sâu vào trong lòng đất, kết hợp với lấy mẫu thí nghiệm các chỉ tiêu cơ lý và thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn SPT hiện trường trong quá trình khoan.

Đối với công trình cao tầng, có hầm trên nền đất yếu thì công tác khoan cần đặc biệt chú ý, không thể xem nhẹ. Nó cũng đòi hỏi phức tạp hơn.

2. Tầm quan trọng của khoan địa chất

Khoan địa chất quan trọng vì nó giúp đơn vị thi công đánh giá chính xác mức độ phù hợp của địa điểm, của môi trường khảo sát với dự án công trình xây dựng. Đưa ra giải pháp và mẫu thiết kế móng phù hợp cho công trình sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất. Dự đoán được những khó khăn có thể nảy sinh trong thời gian xây dựng để để xuất biện pháp thi công hữu hiệu nhất. Đánh giá được mức độ an toàn của các công trình đang tồn tại, từ đó có giải pháp cải tạo và nâng cấp cho phù hợp.

3. Báo giá dịch vụ khoan địa chất

Giá khoan địa chất là 300.000 đồng / mét khoan đất. Giá khoan địa chất thay đổi theo khối lượng khoan và không phát sinh thêm chi phí.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan giếng, công ty TNHH Phương Nam tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ về khoan giếng với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất. Nếu quý khách có nhu cầu hãy nhấc máy liên hệ ngay 0977.206.009 được tư vấn cụ thể nhất.