Nước ngầm là dòng nước nằm sâu dưới lòng đất thường không bị ô nhiễm bởi những tạp chất như nguồn nước mặt và thường rất mát; chính vì vậy sử dụng nước ngầm cũng rất an toàn và thoải mái. Điều này chỉ đúng với vùng nông thôn, còn với thành phố thì sao?

Như chúng ta đã biết thì việc khoan giếng nước ngầm để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày của người dân là điều rất đơn giản ở những vùng nông thôn bởi đất rộng, mà việc sử dụng nước ngầm ở đây lại ổn định, không lo lắng bị mất nước cũng như tiết kiệm được chi phí sử dụng nước hàng tháng. Tuy nhiên, đối với những gia đình ở thành phố đông đúc thì việc khoan giếng nước ngầm lại không phải là việc dễ dàng vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa chất, mức độ ô nhiễm nguồn nước,…

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TUẤN SANG

    Một điều rất quan trọng trong việc khoan giếng nước ngầm đó là vị trí khoan giếng; không phải vị trí nào cũng có thể khoan giếng nước ngầm bởi có vị trí quá sâu sẽ tốn kém chi phí cho gia đình hay những vị trí trọng yếu có thể ảnh hưởng tới kết cấu địa chất. Do đó, lựa chọn vị trí khoan giếng là quan trọng nhất, để lựa chọn được vị trí thích hợp thì cần phải nhờ đến những đơn vị tư vấn khoan giếng chuyên nghiệp.

Điều lưu ý khi chọn vị trí khoan giếng nữa đó là tốt nhất nên tránh xa những nhà máy sản xuất thực phẩm, sản xuất công nghiệp như hóa dầu, sản xuất sơn, tẩy rửa công nghiệp,… hay các khu vực nuôi nhốt động vật bởi nguồn nước thải ra từ đây sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước giếng khoan. Bên cạnh đó, cũng nên tránh những vị trí mà đất có độ bền vững thấp, nền đất dễ bị sạt nở gây ảnh hưởng tới kết cấu của giếng khoan (nếu nền đất cứng và nhiều đá thì nên lựa chọn dịch vụ khoan giếng đá).

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TUẤN SANG


Ngoài ra, khi khoan giếng thì cũng cần phải để ý khu vực đặt giếng khoan phải đủ rộng để đặt giếng cũng như máy bơm trên bền mặt. Để tăng thêm sự chắc chắn cho phần thân giếng thì nên cố định bằng ống nhựa PVC hoặc ống thép để nước không bị nhiễm bẩn hay gây tắc ống dẫn nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan giếng, công ty TNHH Phương Nam tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ về khoan giếng với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất. Nếu quý khách có nhu cầu hãy nhấc máy liên hệ ngay 0977.206.009 để được tư vấn cụ thể nhất.