Vị trí địa lý trong khoan giếng đóng vai trò quan trọng như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà của gia chủ hay không? Hãy tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết này nhé!

Khoan giếng từ lâu đã được xem là một nền văn hoá của Việt Nam, là một việc làm có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với vấn đề tâm linh, theo quan niệm việc khoan giếng trong nhà sẽ có sự ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ, nên việc khoan giếng theo phong thuỷ, phù hợp với vị trí địa lý là rất quan trọng.

1. Tại sao nên chọn vị trí địa lý khi khoan giếng

Theo quan niệm về phong thủy thì việc đào, khoan giếng gia đình thì vị trí của giếng nước cũng sẽ ảnh hướng rất nhiều đến sức khỏe, việc làm ăn và không khí của gia đình. Chính vì vậy nếu như khoan giếng không đúng với yếu tố phong thủy sẽ có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra là cho cuộc sống của gia đình không vui vẻ.

Khi chọn vị trí khoan giếng theo phong thủy cho gia đình mọi người nên tránh vị trí giếng ở chính giữa ngôi nhà hướng ra trước vì giếng khoan thuộc về hành thủy nên khắc với cung trung do vậy nên tránh vị trí trung tâm của căn nhà. Phong thủy giếng nước trước cửa nhà từ xưa đã được nhiều người quan tâm. 

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách chọn vị trí khoan giếng theo phong thuỷ

Không đặt giếng ở phương toạ ngôi nhà: Trong phong thủy phương Đông có câu: “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài lộc”. Bởi vậy, nơi ngôi nhà tọa phải dựa vào chỗ vững chắc như núi đồi hay nhà cao tầng. Điều này mới hợp cách và nơi đó mới có vượng khí chiếu tới giúp mọi người trong nhà khỏe mạnh, thêm nhân khẩu.

Không đào giếng đối diện cửa bếp nấu: Theo ngũ hành trong phong thủy đào giếng nước thì giếng thuộc hành Thủy tính Âm, trong khi bếp nấu thuộc hành Hỏa tính Dương, đối diện nhau Âm Dương xung chiếu sẽ gây ra nhiều điềm xấu cho gia chủ. Giếng cũng không được đào đối diện bếp vì sinh họa nam nữ dâm loạn và dễ mắc các bệnh về mắt, hệ tim mạch. 

Ảnh: Sưu tầm

Tiếp theo bạn cần phải xác định được cung và phương vị dựa vào thiên can địa chi để có thể đào giếng ở trị trí thích hợp. Mỗi một cung, một phương vị khác nhau lại có tác động khác nhau đến gia chủ. Việc xác định các cung và phương theo thiên can, địa chi trên đất để đào giếng ở vị trí thích hợp là vô cùng quan trọng. Mỗi phương, cung lại có những tác động khác nhau đến gia chủ.  

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan giếng, công ty TNHH Phương Nam tự hào mang đến cho bạn những dịch vụ về khoan giếng với chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất. Nếu quý khách có nhu cầu hãy nhấc máy liên hệ ngay 0977.206.009 để được tư vấn cụ thể nhất.

Tham khảo thêm:

Nhưng điều cần lưu ý khi khoan giếng trong gia đình theo thuỷ: https://www.noithatkhaihong.com/2022/05/17/nhung-dieu-can-luu-y-khi-khoan-gieng-trong-gia-dinh-theo-phong-thuy/

Top các dịch vụ khoan giếng Bình Định uy tín nhất: https://www.noithatkhaihong.com/2022/05/17/522/